Ở phần 1 chúng ta đã có được các tip cơ bản khi đến các beer club, quán bar Sài Gòn. Ở phần này mình và các bạn sẽ cùng nhau nhận biết các loại quán bar khác nhau hiện có ở Sài Gòn nha!
1.Biết khi nào bạn đang ở trong một quán bar ở nhà hàng.
Quán bar nhà hàng là những quán bar Sài Gòn được đặt ở bên trong nhà hàng. Các quầy bar này thường nhỏ, chỉ gồm một quầy bar và một vài bàn. Những nhân viên pha chế thường pha đồ uống cho nhà hàng cũng như cho các khách quen của quán. Nếu muốn, bạn có thể gọi đồ uống theo chủ đề của nhà hàng.
Ví dụ:
Các nhà hàng Tex-Mex và Mexico thường chuyên về margaritas.
Các nhà hàng hải sản gọi khu vực quầy bar là “Tiki Bar” thường phục vụ các loại cocktail nhiệt đới.
Các quán bar Sài Gòn nhà hàng cao cấp thường phục vụ rượu và các loại cocktail đắt tiền.
2. Nhận ra một quán bar Sài Gòn chuyên về bia.
Các quán bar Sài Gòn chuyên về bia và thường không mang các loại rượu ngon hơn hoặc rượu vang. Một quán bia thường có ít nhất 12 vòi bia dọc theo tường. Quán bia còn có thể được gọi là quán rượu, nhà máy bia và quán bia thủ công. Nếu bạn không chắc mình thích loại bia nào, hãy nói với người pha chế để được giới thiệu hoặc yêu cầu thử một loại bia.
Đa số các loại bia phổ biến, thường có màu vàng.
Bia lúa mạch sẽ có màu nhạt hơn với men đậm đà.
Loại Ales có màu từ nâu nhạt đến đen. Những loại bia này có vị sâu đậm và dịu.
IPA (India Pale Ales) là loại bia vàng với hương vị hoa hoppy.
Porters là loại bia sậm màu, sủi bọt với hương vị mạch nha rang.
3. Xác định một quầy rượu.
Các quầy rượu thường có danh sách rượu phong phú và không được mang theo bia hoặc rượu. Các quán bar Sài Gòn này thường phục vụ các món khai vị nho nhỏ để bạn thưởng thức cùng rượu. Nếu bạn không quen với rượu vang, hãy hỏi người pha chế của bạn để được giới thiệu thêm.
Riesling là một loại rượu vang trắng nhẹ, thường hơi ngọt với hương hoa và táo hoặc lê giòn.
Sauvignon Blanc là một loại rượu vang trắng, thường có hương cam quýt.
Chardonnay là một loại rượu vang trắng có phần đậm đặc hơn với hương táo, cam quýt nhẹ
Pinot Noir là một loại rượu vang đỏ với hương vị trái cây đỏ hỗn hợp và thường có màu đất.
Merlot là một loại rượu vang đỏ với hương trái cây và gia vị nướng.
Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ đậm đặc hơn, thường có tannic, với hương trái cây đậm.
4. Học cách nhận biết các quán bar Sài Gòn có quầy bar phục vụ cocktail.
Các quầy bar phục vụ cocktail, còn được gọi là quầy pha chế, tự hào về chất lượng của các loại cocktail thủ công. Những quán bar này thường có bầu không khí thời thượng và thực đơn cocktail phong phú. Gọi món nào đó từ thực đơn, vì các quầy bar phục vụ cocktail thường tạo ra những thức uống độc đáo dành riêng cho cơ sở của họ. Nếu bạn cảm thấy mạo hiểm, hãy hỏi người pha chế để được giới thiệu.
Martinis là một lựa chọn cổ điển. Những thức uống có hương vị mạnh này có thể được gọi khi có hoặc không có ô liu, lắc với đá hoặc khuấy đều.
A Jack Rose là một thức uống có màu hồng, êm dịu được làm từ rượu mạnh táo ngọt.
Gọi một ly Trà ngọt Bourbon để có một thức uống sảng khoái, sảng khoái.
Nếu bạn muốn một thức uống ngọt ngào, hãy gọi một ly Chocolate Martini nhẹ nhàng.
Bài viết “Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 2“ được tổng hợp và tham khảo tại trang Wiki How.