Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1

Trang chủ > Tin tức > Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1

kingdom beer club beer club sai gon

Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1

Đối với vài bạn lần đầu đi các quán bar, beer club Sài Gòn sẽ thật bỡ ngỡ và lo ngại vì không biết sẽ phải gọi đồ uống như thế nào? Tuy nhiên, mình sẽ mách cho các bạn một vài tips để có thể gọi đồ uống thật sành điệu như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Hãy cùng mình tham khảo cách thức gọi đồ uống một cách sành điệu nhé!

  1. Đầu tiên, khi đến các quán bar, beer club Sài Gòn, hãy chọn loại đồ uống mà bạn muốn uống.

Trong khi bạn chọn, hãy đứng cách xa quầy bar để cho biết rằng bạn chưa sẵn sàng gọi món. Nếu quầy bar không bận lắm, hãy cân nhắc nói chuyện với bartender để được giới thiệu về các loại đồ uống. Nếu quầy bar bận rộn và bạn không biết mình muốn gì, bạn hãy nhìn vào menu quầy bar để biết các lựa chọn về cocktail hoặc rượu.

kingdom beer club - beer club Sài Gòn
Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1 6

Gọi một thức uống đơn giản nhất, chẳng hạn như rượu rum hoặc Coca.

Nhìn vào các tháp bia và chọn một cái mà bạn cảm thấy thú vị.

2. Tiếp theo, khi đến các quán bar, beer club Sài Gòn, việc gọi đồ uống từ bartender bằng cách sử dụng thuật ngữ tiêu chuẩn tại quán bar, beer club. Nếu bạn không quen với rượu, hãy dành thời gian tìm hiểu về các loại từ và thuật ngữ khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi gọi đồ uống.

Khi bạn đã sẵn sàng gọi món, hãy đứng gần quầy bar và đặt tay lên quầy. Điều này sẽ cho biết rằng bạn muốn gọi đồ uống. Khi nhân viên pha chế đã sẵn sàng, họ sẽ đến cạnh bạn và chờ bạn gọi món.

Bạn hãy lưu ý, đừng bao giờ có những hành động hoặc thái độ như: huýt sáo, quát tháo, la hét hoặc vẫy tiền với bartender, đây là những hành động không lịch sự và không nên có khi đến các quán bar, beer club Sài Gòn.

kingdom beer club - beer club sài gòn
Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1 7

3.  Khi gọi đồ uống ở các beer club Sài Gòn, nếu quán khá đông người và nhạc ồn ào náo nhiệt, bạn nên nói to và rõ ràng. Nếu bạn gọi nhiều đồ uống, hãy gọi tất cả các thức uống cùng một lúc. Nếu nhân viên cần giải thích rõ về loại đồ uống nào của bạn, bạn cũng nên lắng nghe chú ý những gì họ nói để hiểu rõ hơn về đồ uống của mình. Khi gọi đồ uống hỗn hợp, trước tiên hãy nói loại rượu hoặc tên thương hiệu, sau đó hãy nói những loại bạn muốn kết hợp vào đồ uống của mình. Ví dụ:

“Em có thể cho anh/ chị một ly rum và Coke”

“Em/anh/ chị ơi, hai ly Bacardi và nước ngọt.”

“Anh/chị cần 1 ly Margarita và Guinness. Cảm ơn em/bạn!”

“Em/Bạn có thể cho mình một ly Chardonnay?”

kingdom beer club - beer club sài gòn
Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1 8

4. Ngoài học cách gọi đồ uống bạn còn học thêm cách trả tiền khi đến các quán bar, beer club Sài Gòn. Sau khi bartender hoặc các bạn nhân viên của quán đưa đồ uống cho bạn, họ sẽ gửi hóa đơn cho bạn và báo tổng số tiền. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian lục tung túi hoặc hầu bao của mình. Trường hợp, nếu bạn muốn tiếp tục gọi đồ uống, hãy báo với nhân viên để họ có thể lưu ý và tính tiền vào cuối buổi tiệc bạn nhé!

kingdom beer club - beer club sài gòn
Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1 9

5. Cách để lại tiền tip bartender hoặc nhân viên của quán nếu bạn thấy điều đó là phù hợp. Tùy thuộc vào nơi bạn đến mà bạn dự kiến ​​tiền tip của bạn gửi đến các bạn ấy là bao nhiêu. Bạn có thể để lại tiền tip trên hóa đơn thanh toán thức uống của mình.

  • Ở Mỹ, bạn nên để lại 10% -20% tổng hóa đơn làm tiền tip.
  • Ở Anh, việc tip ở quán bar không phổ biến, nhưng việc tip ở nhà hàng là điều rất phổ biến.
  • Ở Pháp, phí phục vụ đã được bao gồm trong hóa đơn.
  • Ở Úc, việc tip cho nhân viên pha chế là chuyện không phổ biến.
  • Ở Brazil, tiền tip không được mong đợi nhưng lại được đánh giá cao. Cân nhắc tính 10% tổng số hóa đơn.  

Trên đây là những bí quyết để gọi đồ uống khi đến các quán bar, beer club ở Sài Gòn mà Kingdom cập nhật để các bạn tham khảo và không phải bối rối khi đến các điểm vui chơi của Kingdom cũng như ở Sài Gòn. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi đến các quán bar cũng như beer club Sài Gòn và beer club Kingdom nhé!

Bài viết “Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar, beer club Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 1“ được tổng hợp và tham khảo tại trang Wiki How.

0938 73 72 72