Cẩm nang phòng chống Covid khi đi ăn tại các nhà hàng quận 1 (nhà hàng Sài Gòn) sau giãn cách

Trang chủ > Tin tức > Cẩm nang phòng chống Covid khi đi ăn tại các nhà hàng quận 1 (nhà hàng Sài Gòn) sau giãn cách

chong dich cung cao oc nha hang quan 1

Cẩm nang phòng chống Covid khi đi ăn tại các nhà hàng quận 1 (nhà hàng Sài Gòn) sau giãn cách

Mặc dù với tình hình hiện nay, muốn đến các nhà hàng quận 1 sang chảnh hay chill chill tại Sài Gòn khá là khó, vì theo chỉ thị của Chủ tịch TP HCM quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố trong thời gian 2 tuần theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5. Tất cả mọi người đều hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết.

Nhưng, sau khi hết giãn cách, muốn vui chơi, ăn uống tại các nhà hàng quận 1 hay nhà hàng ở Sài Gòn thì các bạn vẫn có thể đến các nơi này và chỉ cần ghi nhớ các lưu ý sau nhé!

Để phòng dịch tránh lây nhiễm cho bản thân cũng như tránh việc lây lan cho gia đình hoặc bạn bè, và đồng nghiệp thì việc đầu tiên bạn cần ghi nhớ trước khi đến các nhà hàng quận 1 cũng như ở Sài Gòn, các điều sau:

nhà hàng quận 1
Thông điệp 5K của Bộ Y Tế

– Bạn không được phép đến các nhà hàng Sài Gòn (nhà hàng quận 1) để ăn, uống vui chơi khi bạn còn đang trong giai đoạn cách ly tại nhà hoặc bạn đang có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khướu giác.

– Khi ra ngoài, hoặc đến nơi công cộng cũng như đến nhà hàng, bạn phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi xếp hàng tại lối vào nhà hàng hoặc khi thanh toán.

– Phải luôn rửa tay với dung dịch sát khuẩn khi vào quán ăn uống hoặc nhà hàng ở Sài Gòn /nhà hàng quận 1 cũng như khi ra về và khi cần thiết.

– Hạn chế nói chuyện to, bắt tay, tránh giao tiếp với người lạ nếu không cần thiết; hạn chế tiếp xúc với trang thiết bị của nhà hàng nếu không cần thiết.

– Thông báo kịp thời cho đơn vị quản lý, người cung cấp dịch vụ khi bạn có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

– Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh như Blue zone…

– Không được khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi tại nơi công cộng.

– Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 riêng của đơn vị quản lý – nhà hàng quận 1 / Sài Gòn hay người cung cấp dịch vụ (nếu có) như:

*Chấp hành cũng như đồng ý cho nhân viên nhà hàng đo thân nhiệt khi bước vào các nhà hàng quận 1/ Sài Gòn.

*Tuân thủ việc nhà hàng bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 1 mét hoặc so le/chéo, tránh hạn chế ngồi trực diện.

*Trong mùa Covid này, mặc dù các nhà hàng quận 1 hoặc Sài Gòn đều thực hiện vệ sinh, khử khuẩn đối với bàn ghế sau mỗi lượt khách hàng sử dụng. Đồng thời họ cũng cho nhân viên lau chùi  tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh, một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, bản thân bạn biết cách phòng chống cho mình bằng việc hạn chế chạm vào các nơi này. Nếu sau mỗi lần chạm vào tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, hoặc nút bấm thang máy bạn cần rửa lại tay với dung dịch khử khuẩn.

nhà hàng quận 1
Các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới

Chỉ cần bạn ghi nhớ các điều trên thì các bạn có thể mạnh dạn đến các nhà hàng quận 1 để ăn uống cũng như xõa stress sau thời gian 2 tuần ở nhà buồn chán vì giãn cách nhé!

nhà hàng quận 1
Hãy cùng Cao ốc cũng như Kingdom Corp chung tay chống dịch an toàn các bạn nhé!

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp này, hệ thống Kingdom Corporation cũng gửi lời chân thành cảm ơn đến các khách hàng đã nhiệt tình ủng hộ trong thời gian qua, Kingdom mong quý khách có sức khỏe tốt, bình an, thực hiện đúng các quy định chống dịch của thành phố. Hẹn gặp lại quý khách vào thòi gian gần nhất!

Bài viết “Cẩm nang phòng, chống Covid khi đi ăn tại các nhà hàng quận 1 (nhà hàng Sài Gòn) sau giãn cách“ được tham khảo và tổng hợp từ trang thuvienphapluat

0938 73 72 72