PHÂN BIỆT NHỮNG HÌNH THỨC NIGHTLIFE ĐÚNG CÁCH

Trang chủ > Tin tức > PHÂN BIỆT NHỮNG HÌNH THỨC NIGHTLIFE ĐÚNG CÁCH

8

PHÂN BIỆT NHỮNG HÌNH THỨC NIGHTLIFE ĐÚNG CÁCH

Phân biệt đúng các hình thức nightlife sẽ “nâng tầm” thưởng thức của các thượng đế.

Một số định nghĩa về các hình thức nightlife: bar, pub và club

Nightlife là từ được dùng để chỉ những địa điểm vui chơi về đêm bao gồm những hình thức phổ biến và xuất hiện từ lâu trên thế giới như bar, pub và club. Dù có vẻ giống nhau, nhưng thực ra với mỗi tên gọi thì chúng có những đặc điểm khác biệt nhất định.

Ở Việt Nam, những mô hình này có thể chưa có những điểm khác biệt đặc trưng, tuy nhiên vẫn có thể phân biệt được. Một số định nghĩa dưới đây cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về thế giới nightlife ở Việt Nam. 

1. Club

nightlife

Club được hiểu là một không gian, ở đó dành hơn 70% diện tích trở thành sàn trống để đáp ứng các hoạt động nhảy múa sôi động của khách hàng khi tới đây. Không khí mà club mang đến cho bạn tràn đầy năng lượng và âm thanh vô cùng sống động. Đặc sản tạo nên một club nổi tiếng, gây ấn tượng với khách hàng không chỉ đến từ đồ uống hay thức ăn, mà phần lớn được nhớ đến với không khí sôi động cùng những set nhạc độc đáo đến từ các DJ

2. Bar

Trong thế giới hộp đêm, đồ uống là yếu tố làm nên danh tiếng của một quán bar. Người ta thường nhớ về một quán bar Sài Gòn với các món, thậm chí chỉ với một món đồ uống đặc trưng. Ở bar, khách hàng có thể tương tác trực tiếp với bartender khi dễ dàng nhìn thấy những hoạt động pha chế tại quầy bar.

Chỗ ngồi của bar cũng khá thoải mái và có tầm nhìn thoáng, một số bàn ghế được đặt cố định ngay sát quầy bar, ở đó, mình có thể yêu cầu pha chế chính xác những gì mình muốn. Có thể nói bar là hình thức phổ biến nhất tại Việt Nam, những quán bar Sài Gòn nổi tiếng phải nhắc đến như Canalis bar, Chill Skybar…

3. Pub

nightlife
Yolo Pub & Cafe là một trong những pub đình đám nhất Sài Thành

Mặc dù có mặc trên thế giới từ rất lâu, nhưng pub vừa mới phổ biến ở Việt Nam một vài năm trở lại đây. Ở phương Tây, pub được xem như là những trung tâm văn hoá trong suốt một thời gian dài, qua nhiều thế kỷ hình ảnh và phát triển và quá trình thay đổi lịch sử, pub dần trở nên ít hơn, nhưng chất lượng lại được giữ nguyên và mang lại sự khác biệt trong thế giới nightlife.

Nếu bạn thích uống đồ có cồn, nhưng ở club quá ồn ào và đồ uống ở bar quá mạnh thì pub là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Pub cho bạn không gian để tĩnh lặng, hoặc nói chuyện tâm sự với một vài người bạn, không gian lý tưởng để bạn có thể giải tỏa căng thẳng một cách nhẹ nhàng và dễ chịu.

Pub Sài Gòn nhất định phải thử ở Bùi Viện

Sài Gòn luôn gây ấn tượng với bạn bè quốc tế và khách du lịch trong nước khi đây là điểm đến sầm uất bậc nhất Việt Nam, kể cả khu vực Đông Nam Á. Trong đó không thể không nhắc đến Bùi Viện – con đường vui chơi nhộn nhịp nhất Hồ Chí Minh. Bùi Viện được nhắc đến như thiên đường của những quán bar, pub, mở đầu cho hệ thống nightlife Bùi Viện chính là YOLO Pub & Cafe khi toạ lạc đầu đường Bùi Viện với 3 mặt tiền đầy ấn tượng. 

nightlife

YOLO Pub & Cafe là địa chỉ pub điển hình, với không gian bày trí màu đỏ đen huyền bí nhưng không kém phần nổi bật. Tại đây bạn có thể trò chuyện với bạn bè trong những nền nhạc nhẹ nhàng với những thức uống độc đáo được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

YOLO Pub & Cafe là một trong những quán pub Bùi Viện từ lâu đã trở thành địa chỉ vui chơi quen thuộc của các bạn trẻ chịu chơi ở Sài Thành. Những ưu đãi hàng tháng tại YOLO Pub & Cafe luôn lấy lòng được khách, đặc biệt là các bạn sinh viên và giới văn phòng. 

0938 73 72 72