NGUỒN GỐC VÀ LỊCH SỬ KARAOKE PHẦN 2

Trang chủ > Tin tức > NGUỒN GỐC VÀ LỊCH SỬ KARAOKE PHẦN 2

NGUON GOC LICH SU KARAOKE

NGUỒN GỐC VÀ LỊCH SỬ KARAOKE PHẦN 2

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa của từ Karaoke cũng như nguồn gốc, lịch sử KARAOKE ở giai đoạn đầu tiên vào các thập niên 60 và 70. Phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về lịch sử KARAOKE vào những năm 80, 90 và công nghệ karaoke.

2. LỊCH SỬ KARAOKE:

Nếu lịch sử karaoke ở những năm 60 và 70 nói về sự ra đời của karaoke thì với những năm 80 và 90 lịch sử karaoke lại thể hiện một bước tiến rõ rệt:

Những năm 1980:

Ngay sau khi phát triển đĩa laser (một định dạng video gia đình và là phương tiện lưu trữ đĩa quang đầu tiên, được cấp phép, bán và tiếp thị ban đầu với tên gọi MCA DiscoVision tại Hoa Kỳ vào năm 1978). Pioneer bắt đầu cung cấp các máy Karaoke Video, có khả năng hiển thị lời bài hát qua video nhạc.

Những năm 1990:

Karaoke nhanh chóng lan rộng ra các nước châu Á còn lại và các nước khác trên thế giới. Máy hát karaoke trong nhà sớm ra đời nhưng không thành công ở thị trường Mỹ và Canada. Khi những nhà phát minh nhận thức được vấn đề này, các máy hát karaoke không còn được bán cho mục đích hát karaoke nữa mà đã trở thành hệ thống rạp hát gia đình để nâng cao việc xem tivi lên thành “rạp chiếu phim chất lượng” và hệ thống rạp hát gia đình đã thành công.

nguồn gốc lịch sử karaoke
Rạp hát tại nhà

Khi ngày càng có nhiều nhạc cho các máy hát karaoke, nhiều người trong ngành xem karaoke là một hình thức mang lại lợi nhuận cho các lounge và night club. Không có gì lạ khi một số quán bar có hát karaoke suốt cả một tuần. Tại đây, Karaoke thường được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp vượt trội so với các phiên bản dành cho người tiêu dùng nhỏ lẻ như các gia đình. Sàn nhảy và hiệu ứng ánh sáng cũng đang trở thành điểm phổ biến ở các quán bar karaoke. Lời bài hát thường được hiển thị trên nhiều màn hình tivi đặt xung quanh quán bar.

3.CÔNG NGHỆ CỦA KARAOKE:

Theo lịch sử Karaoke qua các thời kỳ: các máy hát karaoke thời kỳ đầu sử dụng hộp 8 rãnh (Máy hát) và băng cassette, với các tờ giấy được in sẵn lời bài hát, những tiến bộ công nghệ đã thay thế điều này bằng đĩa CD, VCD, đĩa lazer và hiện tại là DVD.

Vào cuối những năm 1980 và 1990, Pioneer Electronics thống trị thị trường video âm nhạc karaoke quốc tế, sản xuất các video âm nhạc karaoke chất lượng cao (được lấy cảm hứng từ các video âm nhạc như trên MTV).

nguồn gốc lịch sử karaoke
Máy karaoke những năm đầu

Một máy karaoke cơ bản bao gồm: một máy nghe nhạc, một đầu để cắm micrô, một công cụ thay đổi cao độ của bản nhạc và một đầu ra âm thanh. Một số máy cấp thấp chỉ đạt được việc loại bỏ giọng của ca sĩ gốc và đưa bài hát vào máy; tuy nhiên, điều này hiếm khi có hiệu quả. Hầu hết các máy phổ biến là đầu đĩa CD + G, Laser Disc, VCD hoặc DVD có đầu vào là micrô và bộ âm thanh được tích hợp sẵn.

Hầu hết các máy karaoke theo lịch sử Karaoke đều có công nghệ thay đổi cao độ của bản nhạc để các ca sĩ nghiệp dư có thể chọn cho phù hợp với giọng hát của mình, đồng thời cũng có thể duy trì nhịp độ ban đầu của bài hát.

nguồn gốc lịch sử karaoke
Máy karaoke X2000 của Taito

Vào năm 1992, Taito giới thiệu X2000, có thể tải nhạc qua mạng điện thoại. Tuy các tiết mục của âm nhạc và đồ họa của nó bị hạn chế, nhưng với kích thước nhỏ hơn và lợi thế của việc được cập nhật liên tục đã khiến nó dần thay thế các máy truyền thống. Các máy karaoke được kết nối thông qua liên kết cáp quang cho phép chúng cung cấp âm nhạc và video chất lượng cao ngay lập tức ngày càng trở nên phổ biến.

Karaoke trực tiếp là một bộ phận Internet được sáng lập vào năm 1997 và phục vụ công chúng trực tuyến từ năm 1998. Họ đã phát hành trình phát karaoke đầu tiên hỗ trợ MP3 + G và bây giờ là mô hình KDX2000 hỗ trợ karaoke ở Định dạng DIVX.

Bài viết về về Lịch Sử Karaoke được tổng hợp và trích dẫn theo nguồn Wikipedia

0938 73 72 72