1 vài lợi ích của hát Karaoke

Trang chủ > Tin tức > 1 vài lợi ích của hát Karaoke

hat karaoke loi ich 1

1 vài lợi ích của hát Karaoke

Ngày nay, hát karaoke là một trào lưu và trở thành sở thích, đam mê của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng hát karaoke có những lợi ích kinh ngạc đối với sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần và xã hội nhiều như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao hát karaoke lại tốt các bạn nhé!

1/HÁT KARAOKE CÓ ÍCH VỀ MẶT THỂ CHẤT NHƯ THẾ NÀO?

  1. Ca hát nói chung – hát karaoke nói riêng làm tăng cường hệ thống miễn dịch:

Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Frankfurt, ca hát giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu về kết quả xét nghiệm máu của các thành viên dàn hợp xướng chuyên nghiệp trước và sau một buổi diễn tập kéo dài một giờ hát “Requiem” của Mozart. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng:

hát karaoke
Hát karaoke tăng cường hệ miễn dịch

Trong hầu hết các trường hợp, lượng protein trong hệ thống miễn dịch có chức năng như kháng thể, được gọi là Immunoglobulin A, cao hơn đáng kể ngay sau buổi tập. Tương tự với thí nghiệm trên nhưng được thực hiện sau khi các thành viên dàn hợp xướng nghe nhạc một cách thụ động, thì lượng protein trong hệ thống miễn dịch lại không tăng.

  • Hát karaoke là một bài tập thể dục:

Đối với người già, người tàn tật và người bị thương, ca hát có thể là một hình thức tập thể dục tuyệt vời. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh, phổi của bạn cũng sẽ được tập luyện khi bạn sử dụng các kỹ thuật âm nhạc một cách phù hợp.

hát karaoke
Hát karaoke là một bài tập thể dục

Các lợi ích sức khỏe liên quan khác của việc ca hát như, ca hát giúp cơ hoành khỏe hơn và kích thích tổng thể hệ tuần hoàn. Bạn cần một lượng oxy lớn hơn trong khi hát so với khi thực hiện nhiều hình thức tập thể dục khác, một số người thậm chí còn tin rằng ca hát có thể làm tăng khả năng aerobic và sức chịu đựng của bản than bạn.

  • Hát karaoke cải thiện tư thế của bạn:

Đứng thẳng là một phần kỹ thuật đúng khi bạn đang hát, vì theo thời gian, tư thế tốt sẽ trở thành một thói quen! Khi khoang ngực của bạn mở rộng bằng vai và lưng thẳng hàng, điều đó có nghĩa là bạn đang cải thiện tư thế của mình.

  • Hát karaoke có ích cho giấc ngủ:

Theo một bài báo về sức khỏe trên Daily Mail Online, các chuyên gia tin rằng ca hát có thể giúp cơ cổ họng và vòm miệng được khỏe hơn. Ngoài ra, hát karaoke còn giúp ngăn chặn triệu chứng ngáy và ngưng thở khi ngủ. Nếu bạn đã quen với những căn bệnh này, bạn sẽ biết thật khó khăn như thế nào để có được một giấc ngủ ngon!

hát karaoke
Hát karaoke có ích cho giấc ngủ

2/HÁT KARAOKE CÓ LỢI ÍCH VỀ MẶT TÂM LÝ VÀ TÌNH CẢM:

  1. Hát karaoke là một chất chống trầm cảm tự nhiên:

Ca hát là một hoạt động để giải phóng endorphin – là chất giảm đau nội sinh hoặc chất giảm đau tự nhiên. Đây là một chất tốt cho não bộ, chúng giúp bạn cảm thấy thăng hoa và hạnh phúc.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã xác định được một cơ quan nhỏ trong tai được gọi là tiểu nang. Các tiểu nang này phản hồi lại các tần số do ca hát tạo ra. Phản hồi tạo ra cảm giác thích thú ngay lập tức, bất kể giọng hát như thế nào. Không chỉ vậy, ca hát có thể giúp bạn thư thái đầu óc khỏi những muộn phiền trong ngày để cải thiện tâm trạng, giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn.

hát karaoke
Hát Karaoke giảm căng thẳng, chống trầm cảm
  • Hát Karaoke làm giảm mức độ căng thẳng:

Âm nhạc được xem là một hình thức thư giãn. Do đó, ca hát giúp giải phóng sự căng cơ và làm giảm mức độ của một loại hormone căng thẳng được gọi là cortisol có trong máu của bạn. Từ đó, cortisol được xem như là hệ thống báo động sẵn có trong cơ thể. Nó được tiết ra bởi tuyến thượng thận và kết hợp với các cơ quan khác ở não bộ nhằm kiểm soát tâm trạng, động lực sống và nỗi sợ hãi của con người.

  • Hát karaoke làm cho tinh thần được cải thiện, giúp cho chúng ta tỉnh táo hơn:

Ca hát làm cho tuần hoàn máu được cải thiện và máu cung cấp cho não nhiều oxy hơn. Điều này giúp cải thiện sự tỉnh táo, tập trung trí nhớ và tinh thần của bạn. Hiệp hội bệnh Alzheimer còn thành lập một dịch vụ “Hát cho não bộ” để giúp những người bị sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer duy trì ký ức của họ.

3/ HÁT KARAOKE CÓ LỢI ÍCH VỀ MẶT XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO?

A)Hát karaoke giúp bạn mở rộng vòng kết nối bạn bè:

Hát karaoke với bạn bè, mang lại những lợi ích sức khỏe mà bạn không hề ngờ đến. Ca hát làm cải thiện đời sống xã hội của bạn. Các mối quan hệ xã hội của bạn được hình thành khi hát. Sự kết hợp thành một đôi song ca hay tốp ca khi bạn hát với những người khác làm tăng mức độ thân thiết của bạn với mọi người một cách tự nhiên, giúp cho các mối quan hệ xã hội của bạn dần được cải thiện và trở nên sâu sắc hơn.

hát karaoke
Hát karaoke giúp kết nối bạn bè với nhau

B) Hát karaoke làm tăng sự tự tin của bạn

Sợ hát trước nhiều người là cảm giác chung của những người nhút nhát, ngại đám đông. Tuy nhiên, nếu bạn mạnh dạn hát karaoke và hát thật hay, bạn sẽ nhận được lời khen ngợi từ bạn bè và gia đình. Đó có thể là chìa khóa để bạn vượt qua nỗi sợ hãi và tăng cường sự tự tin cho bản thân. Theo thời gian, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi trình bày bất kỳ việc gì hay bất kỳ hình thức nào trước một nhóm hoặc một tập thể với tư thế đĩnh đạc và kỹ năng trình bày thật tốt.

Niềm đam mê ca hát không chỉ đơn thuần là thưởng thức vẻ đẹp tài năng thanh nhạc của chính bạn. Với tất cả những lợi ích sức khỏe của việc hát karaoke, đừng ngần ngại bắt đầu hát karaoke cùng với bạn bè và gia đình bạn nhé! Nếu còn lo lắng hát tại nhà ảnh hưởng đến hàng xóm thì hãy đến Karaoke Kingdom để tận hưởng cuộc sống vui vẻ và làm những gì mình thích các bạn nhé!

Bài viết “Lợi ích của việc hát Karaoke” được tổng hợp và trích dẫn chủ yếu theo nguồn từ trang web Take lessons.

0938 73 72 72