KỶ LỤC KARAOKE VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA KARAOKE VỚI CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI PHẦN 2

Trang chủ > Tin tức > KỶ LỤC KARAOKE VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA KARAOKE VỚI CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI PHẦN 2

karaoke o Fiji loung bar

KỶ LỤC KARAOKE VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA KARAOKE VỚI CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI PHẦN 2

Ở phần trước chúng ta đã tham khảo các kỷ lục karaoke trên thế giới. Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu sự ảnh hưởng của karaoke đối với các nước trên thế giới một cách lớn mạnh như thế nào?

1/Sự ảnh hưởng của karaoke với các nước ở Bắc Mỹ và Châu Âu:

-Các quán karaoke, nhà hàng, club hoặc lounge là nơi cung cấp các thiết bị karaoke để mọi người có thể cùng nhau hát chung, đôi khi trên một sân khấu nhỏ. Hầu hết các cơ sở này đều cho phép các khách quen của họ hát miễn phí với một mong muốn thông qua việc hát karaoke này họ sẽ có đủ doanh thu từ việc bán những món ăn hoặc thức uống cho khách.

sự ảnh hưởng của karaoke
Một Karaoke Hàn Quốc tại Toronto

-Tại Toronto, Los Angeles, Chicago, Thành phố New York, Houston, TX và San Francisco rất phổ biến với loại hình karaoke có các phòng  riêng, tương tự như các hộp karaoke của Châu Á. Sự ảnh hưởng của karaoke thể hiện rất rõ rệt ở phố người Hàn Quốc ở Toronto khi tại đây có cả một khu vực mà các quán karaoke với các phòng riêng ngày càng tăng  nhanh chóng đến mức khách hàng phải đặt trước vào các ngày cuối tuần.

-Karaoke rất phổ biến với các địa điểm hát karaoke chuyên nghiệp ở hầu hết các thị trấn lớn. Aberdeen là nơi có một số quán karaoke nổi tiếng như Wagleys, The Spirit Level, Bardot’s Karaoke Bar, Sing City cũng chứng minh được sự ảnh hưởng của Karaoke ở Scotland.

sự ảnh hưởng của karaoke
Một Karaoke tại một pub ở Ireland

-Trên khắp Bắc Mỹ, karaoke ban nhạc sống (ban nhạc do các nhạc công biểu diễn trực tiếp thay vì âm thanh được thu sẵn từ trước) cũng rất phổ biến. Với hình thức karaoke ban nhạc sống, ca sĩ hát với ban nhạc sống thay vì bản nhạc đệm được ghi âm trước.

-Sự ảnh hưởng của Karaoke ở Châu Âu được thể hiện rõ khi karaoke trở nên rất phổ biến trong cộng đồng nghệ thuật biểu diễn quốc tế ở châu Âu, một nhóm các nhà sản xuất Phần Lan đã tổ chức một cuộc thi hát karaoke quốc tế có tên KWC (Karaoke World Championships).

ảnh hưởng của karaoke
KWC năm 2015

Cuộc thi hát karaoke quốc tế năm 2011 của họ đã thu hút các nhà sản xuất ABC giúp tổ chức cuộc thi hát karaoke của Mỹ tại Las Vegas Nevada có tên Karaoke Battle USA. Cuộc thi hứa hẹn sẽ chọn ra 1 thí sinh nam và 1 thí sinh nữ đại diện cho Hoa Kỳ trên đấu trường quốc tế.  

Theo The New York Times, hàng chục quán karaoke ở Portland, Oregon khiến nó không chỉ là “thủ phủ của karaoke” ở Hoa Kỳ, mà còn là “một trong những sân khấu âm nhạc sôi động nhất ở Mỹ.”

2/ Sự ảnh hưởng của karaoke ở Châu Úc:

-Sự ảnh hưởng của karaoke ở nước Úc vào cuối những năm 1980 khi karaoke đã dần trở nên phổ biến. Một số người di cư Philippines đã mang theo thứ âm nhạc ‘độc nhất vô nhị’ của họ từ các băng nhạc cassette và băng video được mua chủ yếu ở Philippines. Tuy nhiên mãi đến năm 1989, karaoke mới thật sự được giới thiệu và dần trở nên phổ biến vào những năm 90.

ảnh hưởng của karaoke
Karaoke ở Fiji Lounge bar

-Về mặt thương mại, Karaoke lần đầu tiên được giới thiệu vào Úc vào năm 1989 bởi Robin Hemmings, người đã chứng kiến ​​quán karaoke hoạt động ở Fiji. Trước đó, karaoke thường không được nhiều người biết đến. Hemmings, Adelaide, Nam Úc, cung cấp các hệ thống do Pioneer sản xuất, sử dụng đĩa laser hai mặt 12 inch (30 cm) chứa tối đa 24 bài hát với đoạn video đi kèm và lời bài hát có phụ đề.

ảnh hưởng của karaoke
Một Karaoke ở Adelaide

– Ở Adelaide, karaoke đạt đến đỉnh cao vào năm 1991 với hầu như mọi khách sạn mỗi tuần đều có ít nhất một đêm karaoke. Sự nổi tiếng của karaoke ở Adelaide suy yếu từ giữa năm 1992 và gần như bị dập tắt vào đầu năm 1993. Bất chấp những nỗ lực định kỳ của các chủ khách sạn và câu lạc bộ để hồi sinh karaoke, tuy nhiên nó chưa bao giờ có được sự nổi tiếng như trước đây.

-Vào giữa những năm 2000, một số quán karaoke mọc lên ở Sydney với các hộp karaoke được sinh viên, khách du lịch Nhật Bản và một số người dân địa phương thường xuyên lui tới, đặc biệt là vào tối thứ Năm và cuối tuần.

sự ảnh hưởng của karaoke
Một Karaoke ở Sydney

Một số câu lạc bộ như RSL, League Clubs và các nhà hàng, quán bar chủ yếu tổ chức các đêm hát karaoke để lôi kéo thêm khách hàng và để giải trí cho khách. Sunfly Karaoke có lẽ là thương hiệu karaoke lớn ở Úc cũng như Vương quốc Anh.

Tất cả những điều trên đã cho chúng ta thấy sự ảnh hưởng của karaoke ở các nước trên thế giới rất mạnh. Tuy nhiên, tại các nước Châu Á thì sự ảnh hưởng của karaoke sẽ như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ở phần 3 các bạn nhé!

Bài viết “Kỷ lục karaoke và sự ảnh hưởng của karaoke với các nước trên thế giới phần 2” được tổng hợp và trích dẫn chủ yếu theo nguồn Wikipedia.

0938 73 72 72