Kingdom Karaoke: An Toàn Trên Hết Với Hệ Thống PCCC Đạt Tiêu Chuẩn Bậc Nhất

Trang chủ > Tin tức > Kingdom Karaoke: An Toàn Trên Hết Với Hệ Thống PCCC Đạt Tiêu Chuẩn Bậc Nhất

kingdom karaoke

Kingdom Karaoke: An Toàn Trên Hết Với Hệ Thống PCCC Đạt Tiêu Chuẩn Bậc Nhất

Kingdom Karaoke: An Toàn Trên Hết Với Hệ Thống PCCC Đạt Tiêu Chuẩn Bậc Nhất

Việc thanh tra PCCC vào cuối năm 2022 đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc kinh doanh loại hình karaoke trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói chung.

Một năm yên ắng của karaoke

Cuối năm 2022, Công an TP Hồ Chí Minh đã có một đợt thanh tra nhằm rà soát các phương án PCCC của các cơ sở kinh doanh giải trí về đêm như: karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Qua đợt thanh tra, Công an TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều cơ sở chưa đảm bảo an toàn PCCC nên đưa đến phương án tạm đình chỉ để nâng cấp.

kingdom karaoke kingdom karaoke

Các cơ sở Karaoke tiến hành diễn tập PCCC

Trước những khó khăn của nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, Công an TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp để tạo điều kiện cho các cơ sở này sớm hoạt động trở lại. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng kiên quyết lập lại trật tự kỷ cương, tuyệt đối không để cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC hoạt động.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07, Công an TPHCM) khẳng định, khi bị đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động, các cơ sở đều được hướng dẫn lập hồ sơ thiết kế để thẩm duyệt về PCCC đối với nội dung cải tạo, sửa chữa theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 136/2020. Thời gian qua, có nhiều cơ sở tiến hành cải tạo, sửa chữa, khắc phục tồn tại, nhưng chưa thực hiện lập hồ sơ đề nghị thẩm duyệt theo quy định. Một số trường hợp đã khắc phục nhưng không có hồ sơ thiết kế được duyệt nên chưa khắc phục hết các nội dung tồn tại hoặc khắc phục chưa đảm bảo quy chuẩn.

Để hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke, Công an TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hướng dẫn, giải quyết các hồ sơ thẩm duyệt thiết kế PCCC, tạo điều kiện cho các cơ sở này sớm hoạt động trở lại. Trong đó, tập trung hỗ trợ chủ đầu tư có thiện chí, cam kết khắc phục các tồn tại, vi phạm để sớm đi vào hoạt động và hoạt động theo đúng quy định.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07, Công an TPHCM) nhấn mạnh, Công an TPHCM xác định nhiệm vụ đảm bảo an toàn về PCCC-CNCH, an ninh trật tự đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường là nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân, an toàn xã hội trên địa bàn. Do đó, phải kiên quyết lập lại trật tự kỷ cương trong việc chấp hành quy định của pháp luật về PCCC-CNCH, tuyệt đối không để cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC được phép hoạt động.

Đó cũng là lý do vì sao, thị trường nightlife nói chung và karaoke nói riêng trên địa bàn Sài Thành phải tạm thời yên ắng trong gần 1 năm để có đủ thời gian nâng cấp, cải thiện, cùng chung tay mang lại môi trường giải trí an toàn cho người dân trên toàn thành phố.

Sự trở mình của Kingdom Karaoke nhờ tiếp thu cầu thị

Là một trong những cơ sở giải trí quyết tâm cải thiện để mang đến điều tốt nhất cho khách hàng, Kingdom Karaoke cũng đã có một năm yên ắng để tập trung sửa đổi, nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để đạt chuẩn PCCC.

pr king karaoke 2

Cụ thể, các hạng mục vừa được Kingdom Karaoke nâng cấp bao gồm: Thay mới toàn bộ cửa phòng bằng loại cửa với chất liệu thép chống cháy; các lối thoát hiểm được nới rộng và tăng cường thêm lối thoát hiểm thoáng bên ngoài; thay thế toàn bộ dây điện trong cơ sở thành dây điện chậm cháy; toàn bộ vật liệu sử dụng trong phòng karaoke là vật liệu chống bắt lửa hoặc chậm cháy có giấy thẩm định; cải tạo hệ thống báo cháy và chữa cháy đã có sẵn.

pr king karaoke 1

Tổng quan, Kingdom Karaoke đã đầu tư lại toàn bộ cơ sở vật chất với 31 phòng đều được “thay da đổi thịt” với mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC cho khách hàng. Qua đó, sau khi nâng cấp, hoàn thiện các hạng mục theo nghị định 136 PCCC, Kingdom Karaoke đã chính thức được cấp phép hoạt động lại vào ngày 23/6/2023.

Đây là một tín hiệu đáng mừng khi đã bắt đầu có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đầu tiên được chính thức cấp phép hoạt động, đánh dấu sự trở lại của mô hình dịch vụ này. Hi vọng thời gian tới sẽ có nhiều cơ sở được tiếp tục cấp phép và hoạt động trở lại, phục vụ người dân, khách hàng yêu thích loại hình này.

Nguồn từ báo: Người Tiêu Dùng

0938 73 72 72