Ở phần 1 và phần 2 của “cách thức order ở các quán bar Sài Gòn”, Kingdom beer club và các bạn đã tìm hiểu về cách gọi nước cũng như các loại hình quán bar hiện có ở Sài Gòn. Phần cuối này hãy cùng Kingdom tìm hiểu về các thuật ngữ quán bar các bạn nhé!
1.Gọi một vại bia
Một pint (vại) là một đơn vị đo lường thông thường chứa khoảng 16 ounce chất lỏng ở Mỹ và 20 ounce chất lỏng ở Anh.
Các loại ly pint có thể có nhiều hình dạng được sử dụng cho các loại bia cụ thể.
2. Yêu cầu một thức uống tốt
Đồ uống tốt là đồ uống hỗn hợp được pha bằng rượu tốt, còn được gọi là rượu nhà. Đây có thể là bất kỳ nhãn hiệu rượu chung chung, rẻ nào được dự trữ với mục đích làm thức uống hỗn hợp rẻ tiền. Nếu bạn không nói rõ loại rượu bạn muốn trong đồ uống của mình, bạn thường sẽ nhận được loại rượu tốt. Hầu hết các quán bar đều có những loại rượu tốt này:
3. Hiểu các thành phần nguyên liệu không cồn đi kèm với đồ uống có cồn ở các quán bar
Ở các quán bar, khi gọi đồ uống hỗn hợp, hãy chỉ định loại rượu đầu tiên và thứ hai là thành phần nguyên liệu. thành phần nguyên liệu trộn là đồ uống không cồn có thể pha loãng và cải thiện hương vị của rượu chất lượng trung bình và thấp. Tuy nhiên, sẽ bị coi là lãng phí nếu thêm vào hỗn hợp rượu cao cấp, đắt tiền vì nó sẽ làm hỏng hương vị. Các thành phần nguyên liệu pha trộn tiêu chuẩn bao gồm:
4. Gọi một thức uống hỗn hợp cao hoặc ngắn.
Thuật ngữ “cao” và “ngắn” đề cập đến kích thước của đồ uống và số lượng thành phần trộn trong đó. Tuy nhiên, cả hai kích cỡ đồ uống đều có lượng cồn như nhau. Nếu bạn không nói rõ mình muốn cỡ nào, bạn thường sẽ nhận được một ly đồ uống ngắn. Khi đặt hàng, hãy ghi rõ kích cỡ trước loại rượu. Ví dụ:
” Làm ơn, tôi muốn một ly rượu rum cao và Coke.”
“Tôi có thể có một ly gin ngắn và tonic không?”
“Tôi thích một ly vodka cranberry cao.”
5. Chỉ định “đơn” hoặc “kép”
Theo mặc định, hầu hết đồ uống hỗn hợp là loại đơn, có nghĩa là họ chỉ có 1 phần rượu được pha vào. Tuy nhiên, nếu bạn gọi đồ uống kép, bạn sẽ nhận được 2 phần rượu trong đồ uống. Bạn có thể chỉ định kích thước đồ uống trước hoặc sau khi nói tên đồ uống. Ví dụ:
“Làm ơn cho tôi một ly 2 phần vodka nam việt quất.”
“Tôi có thể uống một ly tequila soda, gấp đôi được không?”
“Tôi muốn một phần kép gin và tonic, làm ơn.”
6. Đặt thẳng rượu “rượu nguyên chất” hoặc “có đá”
Có thể gọi một ly rượu có đá (trên đá) hoặc không có đá (nguyên chất). Những thức uống này thường được gọi mà không thành phần trộn. Tuy nhiên, margaritas là ngoại lệ, vì chúng có thể được phục vụ đông lạnh hoặc trên đá. Chỉ định cách bạn muốn đồ uống được phục vụ trước bất kỳ mô tả nào khác. Ví dụ:
“Làm ơn cho tôi một ly rượu whisky nguyên chất 2 phần rượu được không?”
“Tôi thích một ly margaritas đá, làm ơn.”
“Tôi có thể có 2 phần Glenlivets nguyên chất không?”
Trên đây là các cách gọi đồ uống được các chuyên gia chia sẻ và ghi lại. Các bạn có thể áp dụng để giúp bản thân mình tự tin và sành điệu hơn khi đến các quán bar ở Sài Gòn các bạn nhé!
Bài viết “Cách thức gọi đồ uống ở các quán bar Sài Gòn sao cho sành điệu – Phần 3“ được tổng hợp và tham khảo tại trang Wiki How.