Phần trước nhà hàng Cheer house đã cùng các bạn tham khảo 4 mẹo để gọi rượu tại nhà hàng thật sành điệu. Ở phần này chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp 5 mẹo còn lại đến trở thành một người chuyên nghiệp khi gọi rượu ở nhà hàng nhé!
Các nhà hàng có thể tăng giá bán lẻ rượu vang lên gấp hai hay ba lần, nhưng rượu vang càng đắt tiền thì tiền lời trong giá bán càng ít.
Soltani đã nói với INSIDER.
“Vì vậy, ngay cả khi ngân sách có hạn hẹp chăng đi nữa, xin đừng chọn loại rượu vang rẻ tiền nhất trong danh sách rượu. Tôi sẽ chọn loại rẻ thứ nhì. Hơn nữa sẽ là một chai rượu vang tương đương khoảng bốn ly rượu. Nhưng nếu bạn rót rượu để nếm thử (khoảng hơn 60g) , rượu vang sẽ hoàn toàn khác hơn nhiều. “
Các chuyên gia của chúng tôi đã không đồng tình về việc chọn loại rượu vang rẻ nhất hay rẻ thứ nhì; vì đó là sự lựa chọn tệ nhất khi gọi món về thực đơn rượu. Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn nên chọn một chai rượu rẻ hơn ở mức trung bình.
Có thể là khó để quyết định xem nên gọi một vài ly hay là một chai, nhưng ly thì rẻ hơn và ít giới hạn hơn:
“Bạn và người bạn hẹn hò có thể có những sở thích hoàn toàn khác nhau; nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên đặt món bằng ly thay vì bằng chai,” Schmidt nói.
” Phần lợi khác khi gọi bằng ly, bạn có thể uống một ly trước bữa ăn được dọn ra hay vào món khai vị, rồi sau đó là ly rượu khác thích hợp hoàn hảo hơn cùng với món ăn mà bạn đã gọi.”
Coker cảnh báo với những người mới làm quen với rượu vang không nên bị ràng buộc bởi một loại giống nho, nhưng nếu bạn chưa biết rõ, thì rượu vang đỏ và trắng là “khởi đầu” tốt nhất.
Pinot Grigio hay Gris cho là loại trắng, cô ấy nói :”có lý do mà mọi người yêu thích nó!” và Grenache cho là loại đỏ “hãy thử vài loại có vị trái cây và không quá chua”.
Nói chung, rượu vang đậm phù hợp với thịt và những bữa ăn thịnh soạn, trong khi rượu vang dịu nhẹ, dễ uống phù hợp với cá và các món mì ống hơn.
Schmidt cho biết: “ Rhône, loại rượu vang ngon đỏ ( pha trộn theo phong cách Pháp ) như GSM hoặc Petite Sirah, thậm chí là Napa Cabernet Sauvignon là hoàn hảo nhất với món sườn non hoặc bít tết, Pinot Noir hay Merlot có thể tuyệt vời với mì ống sốt đỏ. Chardonnay hay Sauvignon Blanc có thể tốt nhất cho món cá hảo hạng.”
Schmidt nói thêm: “Rượu nhà luôn là loại rẻ nhất và không nhất thiết là loại rượu vang dở; một vài nhà hàng chào rượu nhà đỏ và nhà trắng rất xuất sắc, nó còn tùy thuộc vào cấp độ quy mô của nhà hàng. Bạn hãy hỏi người phục vụ xem ai là người nấu rượu cho nhà hàng; bạn có thể sẽ ngạc nhiên.”
Đây là 9 mẹo để gọi rượu tại các nhà hàng Sài Gòn cũng như tại nhà hàng Cheer house. Các bạn hãy thử những mẹo trên để có thể tự tin hơn khi gọi rượu tại các nhà hàng Sài Gòn cũng như nhà hàng Cheer House. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web cũng như fanpage của nhà hàng Cheer House để cập nhật thêm nhiều thông tin khác hữu ích hơn nhé!
Bài viết “9 mẹo để gọi rượu tại nhà hàng nói chung hay nhà hàng Cheer House nói riêng mà không cảm thấy mình như một người nghiệp dư! – Phần 2” được tổng hợp và tham khảo tại trang Insider.