9 mẹo để chọn một nhà hàng tuyệt vời – phần 2

Trang chủ > Tin tức > 9 mẹo để chọn một nhà hàng tuyệt vời – phần 2

nha hang cheer house 3

9 mẹo để chọn một nhà hàng tuyệt vời – phần 2

Ở phần trước Cheer House và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu 4 mẹo đầu tiên để chọn một nhà hàng tuyệt vời. Phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp 5 mẹo còn lại để có thể có được những bí quyết lựa chọn nhà hàng tốt cho mình và gia đình các bạn nhé!

5. Ăn bằng mắt

Bạn sẽ thật ngớ ngẩn khi tránh sử dụng công nghệ khi tìm kiếm nhà hàng ở một thành phố mới. Google Maps là một nguồn dữ liệu tuyệt vời và các tour thử ẩm thực thành phố của riêng chúng tôi cũng rất hữu ích khi cố gắng tìm các đề xuất ở một địa điểm mới.

Tìm kiếm ‘nhà hàng gần tôi’ và lọc để được xếp hạng tốt nhất, đừng chỉ coi xếp hạng là đúng, nhiều nơi hệ thống đánh giá dánh lừa bạn với những đánh giá giả mạo nhưng hãy tìm những địa điểm có số lượng đánh giá tốt và xếp hạng trung bình cao.

Từ đây, mẹo là nhấp vào từng món và xem các món ăn được giới thiệu – chúng được trình bày như thế nào, mô tả trên thực đơn như thế nào, chúng có sử dụng  ngò tây để trang trí như năm 1980 hay các đĩa hiện đại và tươi mới?

Họ nói rằng bạn không nên đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó nhưng họ cũng nói rằng chúng ta ăn bằng mắt và điều đó chắc chắn đúng: đây là một trong những cách tốt nhất để hình dung về một thành phố mới khi đi du lịch – nhân đôi phương pháp này với Phương pháp 1 ở trên và bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những nơi tốt nhất trong thị trấn.

Khai thác phương tiện truyền thông xã hội – Tripadvisor, Instagram là những tài nguyên tuyệt vời để nhận các bức ảnh hiện tại và phản hồi từ những khách truy cập gần đây.

Bạn thậm chí có thể bắt đầu trước khi đến thăm một thành phố, bắt đầu theo dõi các đầu bếp địa phương trên phương tiện truyền thông xã hội của họ để xem họ đang ăn gì và ở đâu trong thị trấn cũng như nhà hàng và đầu bếp nào họ đang theo dõi.

nhà hàng
9 mẹo để chọn một nhà hàng tuyệt vời – phần 2 6

6. Kích thước/sự phong phú của thực đơn:

Độ dài của thực đơn là một món quà không thể bỏ qua đối với một nhà hàng: những loại thực đơn có 19 trang và 15 loại cho mọi châu lục trên thế giới nên luôn được tránh, không nhà bếp nào có thể phục vụ nhiều món ăn khác nhau như vậy mà không có theo một số phong cách sản xuất công nghiệp và nhiều lò vi sóng.

nhà hàng
thực đơn nhà hàng Cheer House vô cùng phong phú từ các món Việt đến các món Tây

 Tìm kiếm một thực đơn được suy nghĩ kỹ lưỡng, được viết tốt và tốt nhất là thay đổi thực đơn: nếu trang web của nhà hàng hoặc trang xã hội cho thấy họ thay đổi thực đơn thường xuyên thì đây thường là một dấu hiệu tốt. Các thành phần theo mùa trong thực đơn là một thứ khác cần tìm.

Thực đơn nên được trưng bày bên ngoài lối vào của nhà hàng – tạo bối cảnh cho những gì đang chờ đợi bạn. Tốt nhất, nó phải rõ ràng, không quá nhiều lời, tham vọng hoặc phô trương khi đề cập đến một số nguyên liệu có nguồn gốc địa phương. Các nguyên liệu mạo hiểm hơn có thể gợi ý một đầu bếp với nhiều kỹ thuật hơn, cộng với nguồn cung ứng địa phương, đặc biệt là với trò chơi.

Giá được liệt kê cũng là một chỉ báo tốt – chúng có vẻ phù hợp với quy mô và phong cách của nơi này.

7. Hướng dẫn viên đáng tin cậy:

Hướng dẫn là tài nguyên hữu ích để thực hiện một số công việc đòi hỏi việc di chuyển nhiều cho bạn. Hướng dẫn Michelin, le Fooding ở Pháp và Gambero Rosso, Slow Food Guida l’Osteria d’Italia, hướng dẫn l’Espresso ở Ý đều là những nguồn đáng tin cậy.

Hoặc, tại sao không ăn như một đầu bếp và truy cập vào Where Chefs Eat, một hướng dẫn nhà hàng toàn cầu với các mẹo từ những người như Rene Redzepi và Virgilio Martinez.

8. Trải nghiệm

Đi dạo qua một lần hoặc hai lần! Hãy thử kiểm tra các món ăn và mức độ chuyên nghiệp của nơi này. Các nhân viên có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm nhà hàng, vì vậy hãy tìm hiểu xem có vẻ như có năng lượng và sức mạnh tổng hợp giữa các nhân viên hay không.

nhà hàng
Món ăn ngon, chất lượng và nhân viên nhiệt tình, thân thiện là những nhận xét của các thượng đế khi đến nhà hàng Cheer House

Bạn cũng sẽ có thể đánh giá sự rung cảm của nơi này, nó có khó và trang trọng hay phong cách quán rượu thoải mái. Phù hợp với phong cách của tâm trạng bạn để có cơ hội đáp ứng kỳ vọng của bạn.

9. Kiểm soát đám đông

Nó có bận rộn không và nó có bận rộn với người dân địa phương vào những thời điểm thích hợp trong ngày không? Nếu bạn không thể đặt chỗ vào tối thứ Ba thì đây là nơi bạn muốn giành lấy trong chuyến thăm của mình. Cũng nên hỏi người dân địa phương, thay vì cố gắng đoán xem đám đông là người địa phương như thế nào, hãy hỏi tài xế taxi, chủ khách sạn, lễ tân, những người thân thiện mà bạn đã gặp trên máy bay.

nhà hàng
đến với nhà hàng Cheer House bạn sẽ không cần ngại đám đông vì Cheer House có phòng riêng cho tất cả các tiệc các bạn nhé!

Bạn có thể đã có một trải nghiệm nhà hàng tồi tệ! Trên đây là một số dấu hiệu cần lưu ý do các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ. Các bạn hãy cùng Cheer House ghi nhớ để có thể chọn được cho mình nhà hàng ưng ý nha các bạn ơi!

Bài viết “9 mẹo để chọn một nhà hàng tuyệt vời – Phần 2“ được tổng hợp và tham khảo tại trang Fine Dinning Lovers

0938 73 72 72