Khi bạn mới đến thành phố, việc tìm một nhà hàng để vừa thưởng thức ẩm thực tại địa phương, vừa có thêm nhiều trải nghiệm khi khám phá một địa điểm mới. Điều này thật là thú vị và sẽ lưu lại cho bạn cùng gia đình một kỷ niệm đẹp cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn lựa nhà hàng để không phải thất vọng khi lựa chọn sai lầm.
Hiểu được tâm lý này, Cheer House và những người yêu thích ẩm thực cao cấp sẽ chia sẻ một số mẹo về cách đánh giá một nhà hàng xứng đáng để vượt qua các tiêu chuẩn cơ bản để đem lại cho các bạn một bữa tối khó quên!
Đi ra ngoài vào buổi sáng sớm – chúng ta sẽ thật sự thích khi nhìn trộm qua cửa bếp của các nhà hàng vào buổi sáng để xem những nhà hàng này đang hối hả với cuộc sống và hình ảnh những món ăn tuyệt vời đang sôi sùng sục.
Có vài địa điểm vẫn mở cửa và hoạt động sớm, những nhà hàng chuẩn bị sẵn, nướng bánh mì và cắt rau củ. Đây chính là những nhà hàng mà bạn muốn đặt cho bữa trưa hoặc bữa tối của mình. Những nhân viên thức dậy sớm và đến trước một tiếng trước giờ phục vụ để cùng nhau dọn dẹp, chuẩn bị và nấu nướng để chào đón những vị khách đầu tiên đến. Đây thường là điều nên tránh.
Ngược lại, nếu bạn đi bộ vào buổi tối sau giờ tan sở, hãy dọn dẹp bàn ăn, lau sàn và nơi này thường để lại hình con tàu và sẵn sàng mở cửa vào sáng hôm sau.
2. Dựa vào ấn tượng đầu tiên:
Địa điểm đó có bản sắc không – nhà hàng có biết đó là ai không – từ tên gọi, thương hiệu đến trang trí – thông điệp có gắn kết không. Hãy nhớ rằng sự đơn giản thường là tốt nhất.
Bên ngoài của nơi này có sạch sẽ và hấp dẫn không – cây cối được chăm sóc, cửa sổ và mái hiên sạch sẽ và mọi khu vực tiếp khách ngoài trời được chăm sóc và trong điều kiện tốt. Nếu bên ngoài của một nhà hàng không được chú trọng đến, điều này sẽ là một hồi chuông cảnh báo cho những gì bên trong nhà hàng.
Nếu là nhà hàng được công nhận về tiêu chuẩn Michelin hoặc hướng dẫn nhà hàng được dán trên cửa – gần đây chúng mới xuất hiện, hay nhà hàng đang nằm trên những vòng nguyệt quế của những ngày xưa tốt đẹp và giải thưởng từ một thập kỷ trước.
3. Giữ nhà hàng vệ sinh sạch sẽ
Vệ sinh cơ bản rõ ràng được áp dụng. Bàn có sạch sẽ và ly có lấp lánh không? Phòng vệ sinh có được giữ gìn, dọn dẹp cẩn thận không để bạn không phải quay đầu chạy khi bước vào. Tương tự như vậy, việc sử dụng các sản phẩm làm lọc không khí hoặc các chất tẩy rửa tích cực còn ở trong không khí sẽ thực sự không tốt, đặc biệt là trong một nhà hàng cá hay hải sản.
4. Quy tắc đầu tiên
Món đầu tiên được đem ra bàn đập vào mắt bạn trước tiên thường quyết định phần còn lại của bữa ăn. Miếng bánh ăn được đầu tiên trên bàn sẽ tạo ra bối cảnh, nếu đó là một miếng bánh mì cũ nát hoặc sũng nước hoặc một số loại bánh mì rẻ tiền, rất có thể phần còn lại của bữa ăn cũng sẽ có xu hướng như vậy.
Nếu đó là một giỏ bánh mì đầy ắp những món ngon mới ra lò, bạn gần như đảm bảo một bữa ăn ngon. Có những kỳ vọng đối với quy tắc này nhưng quy tắc của nó chắc chắn hữu ích khi cố gắng nhìn qua cửa sổ nhà hàng và đánh giá xem quy tắc nào tuyệt vời.
Trên đây là 4 mẹo đầu tiên để chọn một nhà hàng ưng ý của mình. Các bạn hãy cùng Cheer House chờ đợi để cập nhật và tìm hiểu các mẹo còn lại ở phần 2 các bạn nhé!
Bài viết “9 mẹo để chọn một nhà hàng tuyệt vời – Phần 1“ được tổng hợp và tham khảo tại trang Fine Dinning Lovers